Vay tiền nhanh tại HCM
Dịch vụ cầm đồ nhanh
Vay tín chấp
Các ngân hàng hiện nay
Cầm đồ lãi suất thấp HCM
Cầm cavet xe tại HCM
Tư vấn tài chính
Kiến thức tài chính

Bạn có biết FE Credit

Vay tiền nhanh FE Credit là ai?

Tiền thân là khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank), FE Credit đã hoạt động độc lập và vươn lên mạnh mẽ trở thành công ty tài chính được tin tưởng đồng hành bởi hàng triệu người dân. Gần 10 năm hoạt động, mang tên gọi thương hiệu Việt, FE Credit dễ dàng chiếm được cảm tình từ người dân. Có mặt trên toàn quốc, FE tiếp cận đến mọi khách hàng tiềm năng dựa vào quy mô, nhân lực cùng gói sản phẩm đa dạng, hấp dạng của mình. Chính vì thế mà nhu cầu tài chính, vay tiền của mọi người được đáp ứng một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu về công ty tài chính này bạn nhé!

 

 

Đánh giá ưu nhược điểm của FE Credit

Trước khi quyết định có nên sử dụng vay tiền tại FE Credit hay không thì hãy điểm qua những ưu nhược điểm đã được ghi nhận bởi các khách hàng từng sử dụng trước đây nhé!

Ưu điểm:

– Khoản vay đa dạng: bên cạnh 2 sản phẩm được biết đến và sử dụng nhiều nhất là: vay trả góp và vay tiền mặt thì FE Credit còn có vay tiền theo thẻ tín dụng. Bên trong những sản phẩm này còn được chia nhỏ theo nhiều dạng khác nữa. Chẳng hạn: Nếu bạn muốn vay tiền mặt thì bạn có thể vay tiền theo lương, bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện, thậm chí là hợp động lao động hay sim điện thoại Viettel,… FE Credit luôn đi đầu trong việc đa dạng hóa gói sản phẩm, dịch vụ nhằm mục đích tiếp cận đến mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu. Nhu cầu vay trả góp cũng rất tiện lợi bởi vì bạn không hề khó khăn trong việc bắt gặp hai thương hiệu FE Credit và Home Credit tại các cửa hàng xe, điện thoại, điện máy,… Chính vì điều này mà khách hàng của FE Credit cũng vô cùng đa dạng.

– Điều kiện vay đơn giản: không chỉ phân hóa trong sản phẩm mà điều kiện vay cũng rất dễ dàng. Vì thế chẳng lạ khi nhắc đến FE Credit thì hầu như ai cũng biết. Các điều kiện đều được mở và dễ đáp ứng để có thể tiếp cận đến với mội người. Chẳng hạn khi vay tiền mặt theo chế độ sim Viettel thì điều kiện cần là sở hữu một thẻ sim Viettel và chỉ cần bạn không có nợ xấu thì dù thẻ không phải chính chủ, bạn vẫn có thể vay luôn đấy!

– Quy trình nhắc trả góp: với những người bận rộn, không hay để ý đến ngày tháng thì có lẽ đây chính là một giải pháp tuyệt vời. Nhờ những cuộc gọi, tin nhắn, bạn có thể nhớ đến kỳ hạn và trả đúng để không phải vi phạm và đóng thêm phạt. Xét theo chiều hướng tích cực thì đây vẫn là điều đáng được ghi nhận trong dịch vụ.

– Quy mô rộng, hỗ trợ nhanh: nhờ vào việc phân bố trên 63 tỉnh thành, 5500 điểm bán cùng hơn 10000 nhân viên tư vấn có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và tốt nhất.

 

 

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì bạn cũng cần lưu ý một vài nhược điểm khi sử dụng FE Credit để có thể lựa chọn hiệu quả.

– Lãi suất cao, không cố định: không có một con số lãi suất duy nhất, nó còn phù thuộc vào điểm tín dụng khách hàng. Chẳng hạn, lại câu chuyện vay tiền theo thẻ sim Viettel, lãi suất sẽ ddao động từ 1.5 – 5%. Lãi suất mà bạn nhận được là bao nhiêu trong khoảng này phụ thuộc vào điểm tín dụng. Do vậy, có những khách hàng khó khăn có thể chịu lãi suất cao còn khách hàng ở hoàn cảnh tốt hơn có thể nhận lãi suất thấp.

– Thái độ nhân viên nhắc nợ: có lẽ đây chính là điểm trừ lớn nhất mà FE phải chịu bởi thái độ nhân viên chưa được chuyên nghiệp. Nhiều khách hàng nhận xét rằng, nhân viên có thái độ “gắt” khi họ đến nộp trễ hẹn. Và tổng đài nhắc nợ cũng gây không ít phiền hà đến khách hàng khi gọi liên tục trong ngày.

Khi nào FE Credit từ chối cho vay tiền tín chấp?

Hẳn là bạn cũng thắc mắc với cách vay đơn giản như vậy thì liệu khi nào FE Credit sẽ từ chối nhận hồ sơ vay? Dưới đây là 2 trường hợp lưu ý để bạn không bị “rớt” hồ sơ nếu đồng hành cùng FE Credit nhé!

– Thứ nhất: sự bất nhất giữa câu trả lời và hồ sơ đăng ký, khách hàng trả lời không rõ ràng, khó hiểu. Nhiều người mặc dù “hội tụ” đủ những điều kiện cần thiết nhưng vẫn không được chấp nhận, chuyện gì đang xảy ra? Trong buổi nói chuyện với bộ phận thẩm định của ngân hàng VP Bank, có thể khách hàng không còn nhớ chính xác những thông tin mình đã nói với nhân viên tư vấn lúc ban đầu. Lý do, thu nhập, chi phí,… có sự khác nhau giữa hai lần này sẽ làm nảy sinh nghi ngờ nên bên FE Credit không thể cho vay để phòng những rắc rối không đáng có. Vì thế, hồ sơ ban đầu nên được suy nghĩ cẩn thận và ghi nhờ chính xác bạn nhé!

– Thứ hai: Đối vơi những khách hàng hoặc người thân có lịch sử nợ xấu sẽ rất khó để có thể vay tiền. Với điều kiện này thì hầu như không có ngân hàng nào có thể cho bạn vay được. Bởi lịch sự điểm tín dụng đã được bôi đen trên toàn hệ thống, việc bạn bị nợ trể trước đây sẽ không thể đảm bảo việc hồi tiền của các ngân hàng. Họ có thể đối mặt với việc “đòi nợ trường kỳ”, vì thế nên để đảm bảo an toàn, FE Credit cũng không giải quyết những hồ sơ vay tiền tín chấp này.

 

 

Lưu ý gì khi vay tín chấp FE Credit?

Trước khi quyết định vay tín chấp FE Credit, bạn cần nắm một vài lưu ý dưới đây để cân nhắc xem liệu vay lúc này, như thế này có là phù hợp không nhé!

– Không vay quá sức: bạn muốn mua nhà và bạn cần vay một khoản tiền lớn? Vậy bạn có đảm bảo rằng mình sẽ trả được tiền lãi + vốn hàng tháng không nhé! Hãy liệt kê tất cả các thu chi trong tháng và cả một phần dành cho “rủi ro” để xem phần còn dư được bao nhiêu thì hãy xem xét đến số tiền cần vay nhé! Có như vậy, bạn mới đảm bảo vay vốn được an toàn, không bị trễ hạn và nộp phạt. Hãy tính toán cận thận để có thể vay vốn hiệu quả mà vẫn sở hữu được thứ mình cần.

– Dự trù khả năng trả nợ trong thời gian dài: FE Credit cho phép bạn vay nợ trong thời gian dài, vì thế mức lãi suất cũng biến động phụ thuộc vào tình hình chính sách thị trường. Do vậy, bạn cần chuẩn bị thật kỹ để không phải rơi vào thế bị động khi lãi suất tăng lên mà không thể xoay xở được. Ước lượng được khả năng thanh toán thật sự rất quan trọng để bạn quyết định vay bao nhiêu là hợp lý.

– Phí thanh toán sớm: nếu bạn có thể hoàn thành trả nợ trước kỳ hạn thì quả là một điều tuyệt vời rồi! Bạn sẽ giảm được chi phí về lãi suất so với dự tính ban đầu. Phí này được tính theo tỷ lệ từ 1 – 5% trên tổng số dư nợ ở tại thời điểm thanh toán.

– Phí thanh toán chậm: bạn sẽ bị thu phí do kết thúc trả nợ trễ hơn so với thời gian định kỳ được ký trong hợp đồng. Bạn có thể bị tịch thu tài sản nếu sử dụng hình thức vay thế chấp để đảm bảo thực hiện phát mãi tài sản. Bạn cần biết về hai loại phí này để có thể cân nhắc và chuẩn bị thật tốt trước khi vay nhé!