Vay tiền nhanh tại HCM
Dịch vụ cầm đồ nhanh
Vay tín chấp
Các ngân hàng hiện nay
Cầm đồ lãi suất thấp HCM
Cầm cavet xe tại HCM
Tư vấn tài chính
Kiến thức tài chính

Câu chuyện về cầm cavet xe chính chủ của một sinh viên

Câu chuyện về cầm cavet xe chính chủ của một sinh viên: Khó Lường?

Có một lần, tôi bị mất hết ví tiền và điện thoài do bị giật ngoài đường. Bí quá, tôi không dám gọi về nhà, đành mượn tiền mấy người bạn. Mà khổ nổi cuối tháng nên ai cũng nghèo xác xơ. Được thằng bạn gợi ý đem cầm cavet xe chính chủ của tôi lấy tiền cứu nguy, tôi thấy mình bỗng dưng được khơi sáng tâm hồn. Tôi và thằng bạn chọn một tiệm cầm đồ khá to, vì lần đầu tiên đi cầm cavet xe nên cũng hơi sợ sợ.
 
 
 
 
Biết chúng tôi đang có nhu cầu cầm cavet xe máy biển số tỉnh miền Tây, chủ tiệm cầm đồ ra điều kiện: “Xe biển số tỉnh anh không giữ giá cao được. Loại xe này cầm 10 triệu thì em phải làm hợp đồng mua bán với anh, đúng 15 ngày, em đến trả gốc lẫn lãi anh bỏ hợp đồng. Hiện ở anh có dịch vụ cầm cavet xe không giữ xe, em có thể làm xong hết thủ tục cầm cavet xe chính chủ, rồi cứ thế mà lấy xe về”.
Ngoài ra, người đàn ông đó còn cho biết, lãi suất vay 10 triệu là 170.000 đồng/ngày. Do đã có hợp đồng bán xe nên tiền này sẽ được “hợp thức hóa” bằng việc chủ tiệm cầm đồ sẽ viết cho chúng tôi giấy thuê xe với giá 170.000 đồng/ngày.
 
 
 
 
Khi chúng tôi đặt vấn đề làm hợp đồng mua bán sẽ dễ gặp rủi ro thì ông này giải thích: “Hợp đồng bán xe chỉ là để hợp thức hóa thủ tục vay giá cao, xe em vẫn giữ thì ai có thể lấy được. Bây giờ vay giá cao chỉ có cách vậy thôi. Chứ xe biển số tỉnh như xe này thì cầm khó lắm. Nhỡ công an mà phát hiện là tụi anh còn làm ăn gì được nữa”.
Theo như người đàn ông đó nói, chúng tôi cần phải về nhà lấy CMND, sổ hộ khẩu, cavet xe thì đương nhiên là phải có, ngoài ra còn có cả hóa đơn tiền điện nước tháng gần đây nhất nữa. Rồi chúng tôi quay lại làm tất cả thủ tục như hắn ta nói mà không nghi ngờ gì. Tôi nghĩ mình sẽ trả được khoảng lãi khủng kia.
 
 
 
 
Kết thúc câu chuyện
Hết hạn 15 ngày, tôi đem đủ tiền cả gốc lẫn lãi đến nhận lại con xe yêu quý. Nhưng chủ cửa hàng nói là tôi đã hết hạn thuê xe và yêu cầu tôi giao xe lại cho hắn. Tôi tá hỏa hỏi hắn có nhầm không. Hắn lôi ra bản hợp đồng mua bán xe để dọa tôi, và nói sẽ kiện tôi nếu tôi không thực hiện đúng hợp đồng.
Trời đất! Vậy là xong hết, tạm biệt con xe yêu quý. Tôi và thằng bạn quả thật không làm gì được đành bất lực ra về. Về nhà tôi bắt tay ngay vào tìm hiểu thông tin về việc cầm cavet xe chính chủ trên internet. Và biết được rằng do tôi ngu muội nên tin vào các trò lừa đảo này. Thật ra vẫn có rất nhiều công ty chuyên cầm cavet xe chính chủ uy tín mà tôi đã không tìm hiểu trước. Đây là bài học nhớ đời của tôi.