Vay tiền nhanh tại HCM
Dịch vụ cầm đồ nhanh
Vay tín chấp
Các ngân hàng hiện nay
Cầm đồ lãi suất thấp HCM
Cầm cavet xe tại HCM
Tư vấn tài chính
Kiến thức tài chính

Hướng dẫn cầm đồ

 Nắm vững thủ tục cầm đồ 2020, hướng dẫn cầm đồ để giao dịch vừa nhanh vừa an toàn.

Bạn đang gặp vấn đề về tài chính? Bạn nghĩ rằng hiện tại cầm đồ là giải pháp thông minh nhất? Vậy thì bạn cần phải nắm rõ các thủ tục cầm đồ mới nhất năm 2020 này. Thủ tục sẽ bao gồm các vấn đề về giấy cầm đồ, kinh doanh cầm đồ, luật cầm đồ và lãi suất cầm đồ hiện nay. Bởi chỉ khi nắm rõ các thủ tục cầm đồ, bạn mới có thể mang tài sản đi cầm cố một cách an toàn, đảm bảo.

 

 

Quy Định Của Pháp Luật Về Thủ Tục Cầm Đồ

Nói đến thủ tục cầm đồ, trước hết phải nói đến doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này. Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thứ nhất, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Thứ hai, đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.
 • Thứ ba, người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.” (Điều 9, Nghị định 96/2016 NĐ – CP).
Luật doanh nghiệp 2014 và Nghị định 96/2016 NĐ-CP về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện có nói rõ về luật kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

 

 

Như vậy, bạn chỉ nên tìm đến các cửa hàng cầm đồ xuất trình được giấy phép kinh doanh, đáp ứng những quy định trên của pháp luật hiện hành. Bởi chỉ có như vậy, quyền lợi thiết thực của bạn mới được đảm bảo khi sử dụng dịch vụ cầm đồ.

Lãi Suất Cầm Đồ Hiện Nay

Công thức tính lãi suất cầm đồ

Lãi suất cầm đồ được tính theo công thức riêng biệt

Cụ thể, lãi suất cầm đồ được tính theo công thức sau:

Số tiền lãi hàng tháng = (Lãi suất x Tổng số tiền cầm) : 100

Ngay sau đây, Tiến Thành – hệ thống cầm đồ 24h uy tín, nhanh chóng nhất thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa ra ví dụ để giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề: Anh A tới một cửa hàng cầm đồ để cầm cố xe máy Honda SH Mode 125cc. Giá bán một chiếc xe mới loại này rơi vào tầm 51 triệu đồng. Qua thời gian mà anh A sử dụng, giá trị của chiếc xe giảm xuống chỉ còn 30 triệu.

+ Khi đó, cửa hàng này sẽ cho anh A cầm với giá là 80% của 30 triệu đồng. Cụ thể: 30 triệu x 0.8 = 24 triệu.

+ Giả sử anh A cầm xe máy trong thời gian 2 tháng với lãi suất 5%/ tháng. Như vậy, số tiền lãi mà anh A phải trả hằng tháng là: 24 triệu x 0.05 = 1.2 triệu/ tháng.

+ Bên cạnh đó, ngoài tiền lãi thì anh A phải thanh toán đủ cả tiền gốc là 24 triệu đồng. Hoàn thành đầy đủ các thủ tục cầm đồ như trên thì anh A mới được chuộc xe của mình về.

 

 

Lãi suất cầm đồ hiện nay thực tế được tính ra sao?

Ở phần trên, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn công thức chung để tính lãi cho dịch vụ cầm đồ. Và ở phần này, Tiến Thành sẽ giúp bạn nắm được đâu là mức lãi suất cầm đồ phổ biến nhất hiện nay.

 • Lãi suất thấp: dao động từ 2% – 3%/ tháng.
 • Lãi suất trung bình: 3% – 5%/ tháng.
 • Lãi suất cao: từ 5%/ tháng trở lên.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn cửa hàng cầm đồ nào có mức lãi suất thấp hoặc trung bình. Vì với mức lãi suất cao thì bạn sẽ bị áp lực về kinh tế rất lớn. Và đến hạn, nếu không trả đủ cả gốc lẫn lãi thì lại bắt đầu một vòng tuần hoàn: lãi mẹ đẻ lãi con.

Cầm Đồ Ở Đâu Vừa Có Lãi Suất Thấp, Vừa An Toàn?

Tiến Thành đảm bảo mức lãi suất mình đưa ra luôn ở mức cạnh tranh nhất so với thị trường. Chỉ cần liên hệ tới hotline, chúng tôi sẽ tiến hành định giá tài sản của bạn sau ít phút, tư vấn kĩ lưỡng các thủ tục cầm đồ như hợp đồng, lãi suất hàng tháng, hạn trả,…

 

 

Ngoài ra, những ưu điểm sau của Tiến Thành đã đưa chúng tôi trở thành sự lựa chọn tốt nhất của bạn:

 • Nhận cầm cố đa dạng các loại tài sản:  trang sức, vàng miếng, điện thoại, đồng hồ, nhà đất, đồ gia dụng, máy ảnh, xe máy, ô tô, sim số đẹp, thiết bị văn phòng,…
 • Hình thức cầm cố phong phú: bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc đăng ký cầm đồ online.
 • Thủ tục cầm đồ đơn giản, nhanh chóng, hợp pháp, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp.
 • Các quy định về bảo quản tài sản và bảo mật thông tin được tuân thủ nghiêm ngặt.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ về thủ tục cầm đồ mới nhất 2020. Trong trường hợp bạn muốn kinh doanh dịch vụ cầm đồ nhưng vẫn chưa tự tin vào tiềm lực của mình, bạn có thể tham khảo chính sách hợp tác của Tiến Thành.

Xe máy không giấy tờ cầm được không

Không phải tiệm cầm đồ nào cũng cho phép cầm xe máy không giấy tờ. Xe máy không có giấy tờ được cầm ở một số tiệm nhưng với điều kiện là chủ xe phải chứng minh xe đó là của mình không là xe ăn trộm hay các loại xe gây tai nạn bỏ trốn.

 

 

Thủ tục cầm cố ngoài CMND, Hộ khẩu thì khách hàng phải có thêm bằng lái xe và viết giấy cam kết chiếc xe máy là thuộc sở hữu của mình không vi phạm pháp luật hay là xe trộm cắp. Giá trị khoản vay dưới 50% giá trị của chiếc xe cầm cố. Lãi suất của cầm giấy tờ cao hơn so với cầm xe có giấy tờ.

Nên sử dụng giấy viết tay hay giấy hợp đồng in khi cầm xe

Nhiều người đặt ra vấn đề lo lắng liệu giấy viết tay an toàn hay hợp đồng in an toàn. Thực ra mỗi loại hợp đồng sẽ có những ưu điểm khác nhau, nhưng chỉ cần 2 loại hợp dồng này đảm bảo đúng pháp luật và có hiệu lực pháp lý là đều an toàn.

Hợp đồng cầm viết tay

 • Viết tay nên không tránh khỏi việc sai xót về mặt từ ngữ, tốn thời gian viết nên những ai có nhu cầu gấp phải đợi khá lâu.
 • Hợp đồng viết tay đôi lúc thiếu một vài điều khoản do trong quá trình viết không chú ý.
 • Chữ viết trên hợp đồng của nhiều người không rõ ràng nên người cầm xe không hiểu.
 • Hợp đồng viết tay thường chỉ có một bản do người chủ tiệm giữ còn người cầm chỉ cầm biên lai.

Hợp đồng cầm in

 • Hình thức sử dụng phổ biến nhanh và hiệu quả
 • Chỉ cần điền thông tin vào mẫu sẵn
 • Trình bày bằng máy tính nên chữ trên hợp đồng bất kỳ ai cũng có thể đọc
 • Các điều khoản được trình bày rõ ràng hơn và hạn chế thiếu sót tối thiểu
 • Có thể in ra 2 bản để người chủ và người cầm xe giữ nhằm đảm bảo tính công khai và bảo mật.

 

 

Kinh nghiệm cầm đồ xe máy

Nhiều người hiện nay bị lừa khi kinh doanh dịch vụ cầm đồ hay nhiều người cầm đồ bị lừa mất tài sản. Do trong quá trình giao dịch không chú ý và làm cẩn thận, vậy nên khi cầm đồ xe máy hay các loại tài sản khác nên chú ý các vẫn đề sau:

Chọn địa chỉ cầm đồ uy tín

Chọn nơi cầm đồ uy tín chính là cách đảm bảo an toàn cao nhất cho tài sản. Với số lượng cầm đồ tự phát không đăng ký giấy phép kinh doanh mọc lên như nấm thì người dân không thể phân biệt đâu là nơi an toàn và uy tín. Mọi người có thể cân nhắc lựa chọn một vài địa chỉ uy tín và nổi tiếng hiện nay như F88, Người bạn vàng, Vietmoney, Tima, Tiến Thành…

Thỏa thuận giao dịch bằng hợp đồng

Khi giao dịch cầm đồ cần có ký kết hợp đồng, khách hàng nên đọc hợp đồng thật kỷ, xem xét hết các điều khoản cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên để tránh những điểm bất lợi trong hợp đồng. Trong hợp đồng phải nêu rõ ràng các khoản về tài sản, lãi suất, thời hạn, số tiền vay. Nên sao lưu hợp đồng thành 2 bản để 2 bên cùng giữ để đảm bảo công bằng và bảo mật an toàn.

Nêm cầm cà vẹt xe máy

Khi cầm xe máy có 2 cách là để xe máy lại cửa hàng hoặc cầm cà vẹt xe và mang xe về sử dụng bình thường thì lời khuyên đó là nên cầm cà vẹt xe. Bởi vì cầm cà vẹt xe người sở hữu vẫn có thể sử dụng phương tiện xe máy bình thường, có thể bảo quản tài sản tốt khi có tranh chấp vẫn dễ xử lý còn cầm  xe máy tại cửa hàng việc xe máy hư hỏng do để lâu ngày ngoài mưa nắng.

Chú ý lãi suất cầm cố

Nhiều người khi cầm xe máy không tâm đến lãi suất vay càm cố của cửa hàng đến khi trả tiền chuộc xe thì lãi suất phải trả quá cao. Cho nên khi quyết định ký hợp đồng phải hỏi kỹ cũng như xem xét lãi suất vay như thế nào, tính ra sao trả như thế nào để tránh bị lừa gạt áp đặt lãi suất cao.

 

 

Chuyên mục tư vấn cầm cố tài sản như xe máy ô tô, nhà đất, giấy tờ, sổ đỏ,.. bạn có thể nhiều hơn tại đây

Với hình thức vay thế chấp xe máy tại tiệm cầm đồ mọi người hãy hết sức cẩn thận trong mọi thủ tục giấy tờ, đặc biệt là giấy tờ cầm xe viết tay. Hợp đồng cầm đồ xe viết tay tuy được chấp nhận nhưng không nên áp dụng hình thức này trong việc cầm cố tài sản, trường hợp bắt buộc thì nên xem xét hợp đồng viết tay đó thật kỷ, xem các điều khoản và hình thức đã hợp pháp hay chưa. Nên chọn những đơn vị cầm đồ uy tín để đảm bảo an toàn cho tài sản và khoản vay của mình.