Vay tiền nhanh tại HCM
Dịch vụ cầm đồ nhanh
Vay tín chấp
Các ngân hàng hiện nay
Cầm đồ lãi suất thấp HCM
Cầm cavet xe tại HCM
Tư vấn tài chính
Kiến thức tài chính

Mẫu giấy cầm đồ xe máy viết tay

Mẫu giấy cầm đồ xe máy viết tay có hợp pháp không, có hiệu lực gì?

Giấy cầm xe máy viết tay hiện nay vẫn còn được nhiều tiệm dịch vụ cầm đồ áp dụng, vậy liệu rằng mẫu giấy đó có hợp pháp hay không, khi có vấn đề xảy ra ai là người chịu trách nhiệm. Nhiều người đi cầm hay chủ tiệm cầm đồ đều không quan tâm quá nhiều đến vấn đề này, đến khi có sự cố thì không cách nào giải quyết.

Hôm nay, dịch vụ cầm đồ Tiến Thành muốn đưa đến những thông tin hữu ích nhất liên quan đến các loại giấy tờ liên của hình thức vay tiền cầm cố tài sản. Mọi người đọc để tham khảo nhằm bảo vệ quyền lợi của bản thân khi kinh doanh dịch vụ cầm đồ hay đi cầm đồ.

Giấy cầm đồ viết tay là gì?

Nhiều đơn vị/cửa hàng cầm đồ thay vì theo hình thức thỏa thuận có hợp đồng in sẵn thì sử dụng hình thức giấy viết tay có chữ ký của 2 bên. Có nhiều trường hợp chỉ có chữ ký của một bên người cầm chứ không có chữ ký của bên chủ cầm cho vay.

Có thể là giấy viết tay trên mẫu in sẵn, chủ tiệm chỉ cần điền thông tin của khách hàng và thông tin tài sản liên quan nhưng cũng có thể là loại giấy viết tay hoàn toàn. Loại giấy viết tay thường được sử dụng ở những tiệm cầm đồ nhỏ và không có thương hiệu còn đối với các công ty hay cửa hàng lớn đều sử dụng hợp đồng in trên máy tính xuống để đảm bảo sự chuyên nghiệp và tiện lợi.

Giấy cầm đồ xe máy viết tay có hợp pháp không?

Nhiều người thắc mắc giấy tờ viết tay khi cầm xe máy có hợp pháp không, có an toàn và được pháp luật bảo vệ không. Đáp án cho câu hỏi này là giấy viết  tay khi cầm xe máy là hợp pháp, nhưng để hợp pháp thì giấy viết tay phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có chữ ký của cả 2 bên
 • Có dấu vân tay theo như chứng minh nhân dân của mỗi bên

Nếu giấy viết tay chỉ có chữ ký của 1 bên thì giấy xem như không hợp pháp, giấy có đủ 2 chữ ký nhưng không có dấu vân tay xác nhận chữ ký cũng xem như không hợp pháp.

Giấy cầm đồ xe máy viết tay có hiệu lực

Nếu là một tờ giấy cầm xe viết tay hợp pháp có hiệu lực khi đáp ứng các điều kiện sau:

 • 2 bên ký kết giao dịch phải đủ và có năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Nội dung giao dịch phải có mục đích rõ ràng không có dấu hiệu vi phạm pháp luật và đạo đức
 • 2 bên tham gia giao dịch trên nguyên tắc tự nguyện

Giấy cầm xe máy viết tay có hiệu lực pháp lý giúp cho cả 2 bên giao dịch bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia ký kết. Mọi người nên lưu ý để tránh bỏ sót những điều khoản quan trọng, với những tài sản có giá trị cao bạn nên yêu cầu sử dụng hợp đồng in để đảm bảo an toàn.

 

Mẫu giấy cầm đồ cá nhân

 

Mẫu giấy cầm đồ xe máy viết tay hợp pháp

Nếu không rõ hay chưa biết viết một tờ giấy cầm đồ viết tay như thế nào là hợp pháp, mọi người có thể lưu ý một vài chi tiết dưới đây phải có trong giấy viết tay cầm xe máy. Trong trường hợp này giấy viết tay cầm cố chính là hợp đồng cầm cố của 2 bên.

Mẫu giấy cầm đồ cá nhân
 • Thông tin của người đi cầm: Họ và tên, CMND, Hộ khẩu
 • Trong giấy viết tay phải có điều lệ hợp đồng bao gồm: Nghĩa vụ đảm bảo giữa 2 bên trong việc trả nợ cũng như bảo vệ tài khoản của cả 2 bên.
 • Thông tin về xe máy cầm cố: Giá trị tài sản, số vốn vay từ tài sản
 • Nghĩa vụ và quyền lợi của 2 bên giao dịch
 • Phí công chứng
 • Lãi suất, thời hạn cầm cố xe may.
 • Cách xử lý tài sản cầm sau thời hạn không chuộc về.
 • Cam đoan của 2 bên.

Trên mẫu giấy viết tay phải đảm bảo các nội dung trên để giấy viết tay có giá trị hiệu lực pháp lý trước pháp luật.